Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?

Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng nước mà bạn “Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?” để thuận tiện và phù hợp. Bởi nhiều người thường băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước về để lọc nước sử dụng tiết kiệm hơn hay dùng nước đóng chai. Trước hết cùng Ewater tìm hiểu những ưu nhược điểm của 2 loại nước này và mục đích sử dụng thích hợp dành cho bạn nhé.

Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?
Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?

Lợi ích khi sử dụng nước qua máy lọc

Nước lọc đảm bảo an toàn cho bạn cùng gia đình khi thông qua hệ thống lọc, nước không còn mùi, đã được loại bỏ các tạp chất, chất bẩn và vi khuẩn. Thậm chí đạt tiêu chuẩn nước uống tại vòi an toàn cho sức khoẻ, được đánh giá thông qua và sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi nguồn nước tự nhiên luôn có những khoáng chất cần thiết cơ thể nhưng cũng chứa hàng loạt các chất có hại cho sức khoẻ nên thông qua hệ thống lọc của máy lọc nước các chất này sẽ bị loại bỏ. Đồng thời, hệ thống lõi chức năng còn giúp bù lại các khoáng chất có lợi đã mất, cân bằng độ pH cho nước và tăng độ ngọt tự nhiên, hỗ trợ diệt khuẩn, bổ sung khoáng chất và không còn mùi khó chịu. Ngoài ra, còn một số dòng máy bổ sung thêm các chức năng, mang đến nguồn nước nóng, lạnh tiện lợi nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước bất kỳ lúc nào cho gia đình bạn.

Lợi ích khi sử dụng nước qua máy lọc
Lợi ích khi sử dụng nước qua máy lọc.

Không chỉ vậy, việc sử dụng nước từ máy lọc còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Mặc dù việc đầu tư một bộ máy lọc nước khá cao nhưng thời gian sử dụng lâu dài giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua nước uống sạch cho gia đình hiệu quả. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý đến thời gian sử dụng của các linh kiện để thay thế, tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy lọc.

Ngoài những ưu điểm trên thì việc sử dụng máy lọc nước còn có thiết kế lớn, bắt buộc phải có không gian để đặt máy, khó di chuyển trong khi sử dụng. Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng hệ thống lõi lọc vẫn sẽ có tiềm ẩn tái nhiễm khuẩn trong nguồn nước do việc sử dụng lõi lọc không đúng cách. Phần lớn nguyên nhân là do không thay thế lõi lọc định kỳ, thường xuyên để bám bẩn lâu ngày.

Lợi ích khi dùng nước đóng chai

Ưu điểm của nước uống đóng chai là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng đem theo khi ra ngoài. Đồng thời, giá của mỗi chai nước rẻ hơn so với máy lọc nước và nhất là không cần thay thế lõi lọc nước. Một số thương hiệu nước uống còn điều chỉnh cho vị nước ngon hơn nước lọc. Mặc dù chất lượng nước vẫn được đảm bảo nhưng không hoàn toàn loại bỏ được các tạp chất có trong nước. Thậm chí, nếu sử dụng phải nước uống kém chất lượng còn dẫn đến nguy cơ nhiễm độc,…

Lợi ích khi dùng nước đóng chai
Lợi ích khi dùng nước đóng chai.

Hạn chế của nước đóng chai chính là lượng nước không nhiều, không đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng nước cao của cả gia đình. Tốn kém chi phí mua nước hàng ngày. Không chỉ vậy, hiện nay một số hãng nước đóng chai trên thị trường còn bị làm giả, không đảm bảo an toàn nên bạn cần thật cẩn thận lựa chọn thương hiệu nước uống tin dùng cho cả nhà.

Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?

Như đã nói ở trên, việc dùng nước qua máy lọc nước Aqua RO hay nước đóng chai đều có ưu nhược điểm, chủ yếu vẫn là phục thuộc vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh để sử dụng sao cho thích hợp nhất. Ewater gợi ý một số trường hợp dưới đây:

Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc (3)
Tuỳ vào mục đích sử dụng và hoàn cảnh để chọn nước lọc hay nước đóng chai.
  • Sử dụng nước đóng chai khi nhu cầu sử dụng nước thấp, hoặc cần mang theo đi ra ngoài, đi du lịch, làm việc,… sẽ nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Nhưng cần đảm bảo mua của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng nước khi sử dụng.
  • Sử dụng máy lọc nước khi sử dụng nước sạch nhiều, lâu dài với tần suất cao dành cho cả gia đình nhằm đảm bảo độ an toàn hơn. Mua máy lọc nước đối với trường hợp này sẽ tiết kiệm hơn. Đồng thời, cần lưu ý thay thế linh kiện lọc nước nước lõi lọc, bù khoáng,… để chất lượng nước được duy trì ổn định và tránh tái nhiễm khuẩn.

Chính vì vậy, “Nên dùng nước đóng chai hay nước qua máy lọc?” đều được và phụ thuộc vào mục đích cũng như hoàn cảnh để sử dụng cho phù hợp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Có cần đun sôi nước đã qua máy lọc?

LIÊN HỆ:

EWATER VIỆT NAM
Địa chỉ: KCN Rạng Đông, Thị trấn Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định.
Điện thoại: 0366.131.858
Website: ewatervietnam.vn
Fanpage: Ewatervietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *