Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm

Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm mang đến nguồn nước điện giải trở thành xu hướng lựa chọn thiết bị nhằm cải thiện sức khỏe cho gia đình được nhiều khách hàng tin tưởng. Tuy nhiên, việc sở hữu cũng như quá trình sử dụng máy lọc đúng cách không phải ai cũng biết. Điều này khiến thời gian sử dụng của máy rút ngắn lại, tốn kém chi phí sửa chữa hơn. Bài viết dưới đây Ewater Việt Nam sẽ mách bạn “Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm” cực hữu ích nhé!

Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm
Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy lọc hydrogen có khả năng lọc sạch các chất bẩn, vi khuẩn và tạp chất với việc sử dụng công nghệ điện phân nhằm tạo ra nguồn nước có tính kiềm cao, có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp ích cho cơ thể và duy trì sức đề kháng tốt.

Được biết đến là loại nước cực tốt cho sức khỏe bởi khả năng chống oxy hóa cao do giàu hydrogen trong nước, độ kiềm tính có thể trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố trong cơ thể tốt hơn bởi cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ dàng hấp thu, nhanh chóng. Ngoài ra, uống nước điện giải này còn giúp bổ sung lượng vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cần biết cách để sử dụng máy lọc nước kiềm được ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy. Tham khảo 6 lưu ý dưới đây gồm:

Thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sau lọc

Kiểm tra nguồn nước sau lọc là điều vô cùng quan trọng để phần nào biết được liệu máy lọc có hoạt động ổn định hay không. Tuy nhiên, nhiều người lại không hề chú ý đến tầm quan trọng của bước này.

Thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sau lọc.
Thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sau lọc.

Định kỳ 6 tháng bạn nên tự kiểm tra hoặc nhờ sự hỗ trợ của đơn vị bán hàng để kiểm tra các chỉ số có trong nguồn nước như chỉ số Hydrogen, chỉ số ORP chống oxy hóa, nồng độ pH,… Nếu các chỉ số này đạt tiêu chuẩn cho thấy máy vẫn hoạt động ổn định. Trường hợp các chỉ số này giảm quá 20% theo tiêu chuẩn thì cần báo cho bên kỹ thuật để kiểm tra lại tình trạng máy hoặc tiến hành kiểm tra lại chất lượng nước đầu vào để đánh giá có bị thay đổi hay không.

Giữ điện cực luôn sạch để bảo đảm hiệu suất điện phân

Điện cực được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước kiềm như máy lọc nước kiềm Ewater. Tuy nhiên, bộ phận này rất dễ bị các khoáng chất trong nước bám lên gây bẩn. Nếu bạn sử dụng dòng máy lọc không có công nghệ tự động làm sạch điện cực thì cần lưu ý thời gian định kỳ để vệ sinh sạch sẽ. Bởi khi chúng bị bám bẩn sẽ dẫn đến nguồn nước sau lọc kém chất lượng, lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng điện cực.

Kiểm tra điện cực đảm bảo hiệu suất điện phân
Kiểm tra điện cực đảm bảo hiệu suất điện phân.

Chính vì vậy, việc sử dụng dòng máy lọc kiềm có công nghệ tự động làm sạch sẽ vô cùng tiện lợi và “an toàn” cho máy trong quá trình hoạt động. Bạn sẽ không cần phải vệ sinh máy định kỳ mà chúng sẽ được tự động sục rửa khiến Ca và khoáng chất có trong nước không bị bám lên bề mặt điện cực, đảm bảo hiệu suất điện phân cũng như gia tăng tuổi thọ của máy lọc nước.

Đường ống nước cần làm sạch định kỳ

Làm sạch đường ống nước là việc làm cần thiết không chỉ đối với dòng máy kiềm mà với tất cả các dòng máy lọc nước hiện nay trên thị trường. Nhất là cần làm sạch đường ống dẫn nước đầu nguồn chứa nhiều khoáng chất như Ca, Mg,… Bởi nước chảy qua hệ thống đường ống nước của dòng máy này lâu dần sẽ hình thành các mảng bám do Ca kết tủa bám vào thành ống.

Bởi vậy, mỗi tháng bạn nên xả nước axit với mức pH thấp nhất do máy lọc tạo ra để làm sạch đường ống. Nếu đường ống không được làm sạch sẽ dẫn đến nguy cơ gây tắc đường dẫn, hư hỏng buồng điện phân và nhiều bộ phận linh kiện khác của máy.

Thay lõi lọc đúng kỳ hạn

Máy lọc ion kiềm có 2 bộ phận gồm bộ lọc thô bên ngoài và bộ lõi lọc tinh bên trong. Người sử dụng cần thay thế các lõi lọc chính hãng này theo đúng thời gian kiến nghị từ nhà sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp, tốt cho sức khoẻ và giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Thay lõi lọc định kỳ, đúng thời gian.
Thay lõi lọc định kỳ, đúng thời gian.

Tắt máy lọc khi không ở nhà

Việc tắt máy khi không ở nhà như khoá nguồn cấp nước, tắt nguồn điện kết nối với máy lọc nước ion kiềm để bảo vệ máy an toàn.

Giữ cho máy lọc nước luôn được khô ráo

Sau một thời gian sử dụng, máy lọc có thể bị bám bẩn, dính dầu mỡ do vị trí đặt gần bếp nấu ăn. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng khăn ẩm để vệ sinh thường xuyên bên ngoài của máy và lau lại bằng khăn khô.

Đồng thời, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra ổ điện, cắm chặt dây tránh chập điện gây cháy,…

Trên đây là một số “Cách tăng tuổi thọ máy lọc nước ion kiềm” hữu ích dành cho bạn để quá trình sử dụng sản phẩm này được an toàn, tiết kiệm và lâu dài hơn.

LIÊN HỆ:

EWATER VIỆT NAM
Địa chỉ: KCN Rạng Đông, Thị trấn Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định.
Điện thoại: 0366.131.858
Website: ewatervietnam.vn
Fanpage: Ewatervietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *