Xu hướng sử dụng nước ion kiềm tươi vì sức khỏe

Máy ion kiềm Ewater

Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Vũ – Trưởng khoa Tài Chính, Trường ĐH Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh, giữa thời buổi kinh tế khó khăn, dự đoán sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiếp tục lên ngôi, trong đó máy lọc nước ion kiềm tươi sẽ sớm thay thế máy lọc nước RO vì nó giải quyết được nhu cầu của xã hội.

Lấy chiến lược “đại dương xanh, đại dương đỏ”, TS Vũ ví von: “Máy lọc nước ion kiềm tươi ra đời sẽ là “đại dương xanh” trong khi thị trường máy lọc nước RO đang bão hòa là “đại dương đỏ” nên nếu biết nắm bắt, đây sẽ là cơ hội kinh doanh tốt cho người đầu tư”.

Trong các công nghệ lọc nước hiện nay như RO, Nano, UF… thì công nghệ RO vẫn phù hợp nhất để lọc sạch nước bị ô nhiễm như ở Việt Nam. Nhưng Ở một số nguồn nước có đặc thù riêng thì phải sử dụng thêm công nghệ MOFs để hấp thụ các chất độc hại như NH3, NH4… (các tác nhân gây ung thư mà màng RO chỉ xử lý được 50%).

Lợi ích khi sử dụng nước qua máy lọc
Lợi ích khi sử dụng nước lọc máy RO và nước ion kiềm tươi.

Tuy nhiên, công nghệ lọc RO cũng có nhược điểm là lọc hết các khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong nước nên các hãng sử dụng bộ lõi bù khoáng để cung cấp khoáng chất lại cho nước. Nhưng các lõi bù khoáng cũng nhanh hết tác dụng, người dùng lại hay quên thay lõi nên dễ dùng phải nước có tính axit nhẹ. Điều này chưa đáp ứng được nước tốt cho cơ thể.

Hiện nay nước ion kiềm ngày càng được người dân ưa chuộng sử dụng bởi mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các dòng máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu lại sử dụng màng lọc UF, Nano lại không phù hợp không lọc sạch được nguồn nước ở Việt Nam. Còn một số hãng sử dụng điện phân cực trơ sau màng RO nhưng công nghệ điện phân cực trơ này phải phụ thuộc vào lõi khoáng nhân tạo. Trong trường hợp các lõi khoáng hết thì không điện phân được, quay lại nước có tính axit nhẹ không tốt cho cơ thể con người.

Xu hướng sử dụng nước ion kiềm tươi vì sức khỏe

Lý giải việc chọn điện cực Magie, đây là một khoáng chất đóng vai trò thiết yếu, vô cùng quan trọng để trung hòa khoáng khác giúp cơ thể hấp thu tốt hơn bởi hơn 300 phản ứng hóa học bên trong cơ thể phụ thuộc vào khoáng chất này.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, BS. CK 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: Magie là chất khoáng đa lượng có vai trò quan trọng với sức khỏe nhưng trong thực tế chưa được quan tâm nhiều.

“Magie tham gia vào việc dẫn truyền xung động thần kinh và co cơ, là yếu tố giúp nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, cơ, ruột, tụy tạng, dây thần kinh… hoạt động trơn tru. Cơ thể không tự tổng hợp được magie nên chúng ta cần bổ sung qua ăn uống hàng ngày. Bên cạnh thực phẩm thì nước cũng là nguồn cung cấp magie cho cơ thể. Nước ion kiềm tươi Ewater cũng là giải pháp để bổ sung magie và các khoáng chất thiết yếu khác cho cơ thể khỏe mạnh”, Bác sĩ Diệp nhấn mạnh thêm.

Máy lọc nước Hydrogen Ewater 02 chế độ nóng - nguội 
Máy lọc nước Hydrogen Ewater 02 chế độ khoáng – hydrogen Ewater.

Trước câu hỏi liệu nước ion kiềm tươi có thể chữa được bệnh? Bác sĩ Diệp khẳng định nước ion kiềm hay ion kiềm tươi không phải là thuốc nên không thể chữa bệnh được nên chắc chắn đây là thông tin không chính xác.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.5, phân tử nước siêu nhỏ, giàu hydrogen, giàu vi khoáng dưới dạng ion hóa hỗ trợ cân bằng nội môi, tạo điều kiện chuyển hóa chất dinh dưỡng, trung hòa các gốc tự do và chất chuyển hóa có tính axit trong cơ thể nên có thể hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng một số bệnh lý như dạ dày, tá tràng, đại tràng, táo bón, rối loạn tiêu hóa, người lao động môi trường nhiều ánh nắng, nhiệt độ cao…

Sử dụng nước ion kiềm tươi giàu hydrogen vốn là chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm gốc tự do giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa làn da … và nhiều tác dụng tích cực khác cho cơ thể, BS. CK 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp phân tích thêm.

Với những lợi ích về sức khỏe nêu trên của máy lọc nước ion kiềm tươi, Tiến sĩ Nguyễn Anh Vũ – Trưởng khoa Tài Chính, Trường ĐH Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh cho hay, hiện nay người tiêu dùng có xu hướng gia tăng chi tiêu cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, khi thu nhập bình quân đầu người gia tăng, người tiêu dùng cũng sẽ có nhu cầu cao hơn, không chỉ cần “nước sạch” mà còn cần “nước tốt”. Trong đó bối cảnh đó, máy lọc nước ion kiềm tươi sẽ dần chiếm lĩnh thị phần trong thời gian tới.

“Theo tôi tìm hiểu, nhờ làm chủ công nghệ, làm chủ sản xuất, sản phẩm máy ion kiềm tươi của Ewater Việt Nam có mức giá rất phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Trong khi các dòng sản phẩm nhập khẩu có mức giá tương đối cao, có sản phẩm lên đến hàng trăm triệu thì tôi đánh giá cao Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi Ewater với chi phí chỉ 6.9 triệu đồng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiếp cận được”.

TS.Vũ nói và ví von máy lọc nước ion kiềm tươi ra đời sẽ là “đại dương xanh”, là một giải pháp đột phá trong khi thị trường máy lọc nước đang dần trở nên bão hòa, nên nếu biết nắm bắt, đây sẽ là cơ hội kinh doanh tốt cho các nhà sản xuất và phân phối.

Nguồn tham khảo: https://cafef.vn/chuyen-gia-nhan-dinh-nuoc-ion-kiem-tuoi-chinh-la-chien-luoc-dai-duong-xanh-188240427182951482.chn

CÔNG TY TNHH EWATER VIỆT NAM

Hotline: 0366.131.858
Website: ewatervietnam.vn
Địa chỉ: Khu 4, Thị trấn Rạng Đông, Nghĩa Hưng, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *