Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không?

Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không

Đối với sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe như hiện nay cũng như các yếu tố tác động đến chúng thì câu hỏi “Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không?” khiến người tiêu dùng băn khoăn nhiều khi sử dụng. Bài viết dưới đây Ewater Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không
Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không?

Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không?

Đời sống hiện đại ngày càng phát triển nên máy lọc nước trở thành sản phẩm cần thiết mà hầu hết gia đình nào cũng sở hữu. Tuy nhiên, xét về khía cạnh người tiêu dùng thì không phải ai cũng có thể hiểu hết về sản phẩm này. Trong đó vấn đề nổi bật là có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay không?

Để lý giải được câu hỏi này, Ewater tìm hiểu thông tin dẫn nguồn Tiến sĩ Vũ Thị Tần (Giảng viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết máy lọc nước RO sử dụng công nghệ với màng lọc có khả năng thẩm thấu ngược, màng lọc này có kích thước khe hở cực nhỏ chỉ từ 0,1 – ,5nm.

Với kích thước siêu nhỏ này, thì chỉ nước tinh khiết mới có thể đi qua được và mang đến nguồn nước sạch cho bạn. Các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn hay các kim loại nặng,… đều bị giữ lại phía ngoài màng lọc. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm uống nước trực tiếp tại vòi mà không còn lo lắng việc nước nhiễm vi khuẩn hay đun sôi. Bởi để nâng cao sự đảm bảo cho sức khỏe người dùng, máy lọc nước RO thường đi kèm thêm bộ lõi bù khoáng để bổ sung các khoáng chất đã mất đi sau quá trình lọc nước và diệt khuẩn. Điển hình như bộ lõi bù khoáng Ewater. Ngoài ra, một số máy lọc cao cấp còn trang bị thêm đèn chiếu tia UV để hỗ trợ diệt khuẩn trong nước hay tia hồng ngoại để tăng vị ngọt tự nhiên cho nước khi uống.

Nước sau lọc được diệt khuẩn và bù khoáng.
Nước sau lọc được diệt khuẩn và bù khoáng.

Lưu ý cho bạn và gia đình khi dùng máy lọc nước

Các chuyên gia khuyên rằng bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc vệ sinh máy lọc nước, thay màng lọc theo thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo nguồn nước sau lọc của gia đình được an toàn, đạt tiêu chuẩn sạch. Thông thường, các lõi lọc nên cần thay thế sau 3 – 6 tháng tuỳ theo dòng sản phẩm, nguồn nước của gia đình.

Nguyên nhân bắt buộc bạn phải thay mới các lõi lọc sau một thời gian nhất định để đảm bảo độ an toàn cho nguồn nước uống bởi máy lọc nước RO Aqua hay bất kỳ dòng máy nào đều hoạt động dựa trên cơ chế chính là tiếp nhận nguồn nước từ bên ngoài vào. Sau đó, thông qua quá trình lọc của bộ lọc trang bị bên trong để giữ lại các tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn,… có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thấy được bên ngoài màng lọc. Từ đó, nguồn nước đầu ra được sạch, tinh khiết và đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

Nên thay lõi lọc thường xuyên.
Nên thay lõi lọc thường xuyên.

Thêm vào đó, nước sau khi được xử lý từ máy lọc nước cũng chịu ảnh hưởng từ việc cặn bẩn bám bẩn lại. Sau một thời gian nếu không được thay mới làm ảnh hưởng đến quá trình lọc nước của máy, hiệu quả giảm và thậm chí nước lọc không còn “tinh khiết” như trước.

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn có thói quen đun sôi nước từ máy lọc nước RO với mục đích diệt khuẩn cho nước. Theo các chuyên gia, nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp hay đun sôi dựa trên sở thích của bạn bởi chúng đều an toàn. Tuy nhiên, nếu đun sôi nước thì bạn nên sử dụng hết trong vòng 24 – 36 tiếng để tránh nhiễm khuẩn từ không khí.

Trên đây là những giải đáp dành cho câu hỏi “Có nên uống nước trực tiếp từ vòi máy lọc nước không?” mà chắc hẳn bạn đang tìm kiếm. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng nước từ chính vòi máy lọc nước hiện nay.

>> Xem thêm: Hai công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay: Đâu là sự lựa chọn thích hợp?

LIÊN HỆ:

EWATER VIỆT NAM

Địa chỉ: KCN Rạng Đông, Thị trấn Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định.

Điện thoại: 0366.131.858

Website: ewatervietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *