Chuyên gia chỉ cách chọn máy lọc nước cho gia đình

Máy lọc nước hydrogen - Lựa chọn thông minh cho cả gia đình

Thị trường máy lọc nước đang “hỗn loạn” với hàng chục hãng thật giả khó kiểm định chất lượng. Vì vậy, trước khi chọn cho gia đình mình một máy lọc nước đạt chuẩn, người tiêu dùng nên thận trọng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Máy lọc nước hydrogen - Lựa chọn thông minh cho cả gia đình
Máy lọc nước hydrogen – Lựa chọn thông minh cho cả gia đình.

Chuyên gia chỉ cách chọn máy lọc nước cho gia đình

Để giúp người tiêu dùng chọn cho gia đình mình một máy lọc nước đạt chuẩn, an toàn cho sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, Ths. Đặng Ngọc Chánh, Trưởng khoa Sức khỏe môi trường – Viện Y tế công cộng TP.HCM có những tư vấn như sau:

Chọn máy lọc nước đạt chuẩn quốc gia về nước ăn uống trực tiếp

Đối với máy lọc nước thì phải đạt 2 quy chuẩn đó là: Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT sử dụng cho nước ăn uống, sinh hoạt và Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT sử dụng nước uống đóng chai, nước uống trực tiếp. “Máy lọc nước phải đạt đủ 2 Quy chuẩn trên thì mới đủ cơ sở để đánh giá một máy lọc nước đạt Quy chuẩn quốc gia về nước ăn uống trực tiếp”, Ths. Đặng Ngọc Chánh, Trưởng khoa Sức khỏe môi trường Viện Y tế công cộng TP.HCM cho biết.

Máy lọc nước Hydrogen mang đến nguồn nước giàu khoáng chất
Chuyên gia chỉ cách chọn máy lọc nước cho gia đình.

Chưa dừng lại ở đó, Viện Y tế công cộng tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên các lô hàng máy lọc nước cao cấp Ewater để xét nghiệm Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT. Việc giám sát được duy trì liên tục để đảm bảo toàn bộ sản phẩm máy lọc nước cao cấp đạt chuẩn quốc gia về nước ăn uống trực tiếp.

Chọn máy lọc nước xuất xứ từ thương hiệu uy tín

Mua máy lọc nước người tiêu dùng nên chọn những hãng uy tín, có tên tuổi, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, linh kiện được qua kiểm định như máy lọc nước cao cấp Ewater Việt Nam.

Đặc biệt, máy lọc nước cần phải thay lõi lọc theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng nước sau lọc. Cho nên, một thương hiệu uy tín sẽ có chính sách bảo hành, hậu mãi tốt.

Chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước của gia đình

Người tiêu dùng phải tìm hiểu kỹ thành phần cấu tạo nên các lõi lọc xem có phù hợp với nguồn nước của gia đình đang sử dụng không. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt nhưng sự thật không đúng. Một máy lọc nước cơ bản có 5 lõi lọc: 3 lõi lọc thô, 1 màng RO cũng gọi là 1 lõi lọc và 1 lõi Cation dành cho khu vực nước có nhiều canxi, đá vôi. Nước sau khi qua hệ thống lọc sẽ trở thành nước tinh khiết, các khoáng chất có lợi cũng bị mất đi. Vì vậy máy lọc nước mới có có thêm các lõi 6,7,8,9… để bổ sung khoáng chất. Tùy vào đặc thù của từng nguồn nước mà người tiêu dùng chọn máy lọc nước phù hợp, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt Quy chuẩn quốc gia.

Máy lọc nước Aqua tạo khoáng nhiều công dụng
Chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước của gia đình.

Tính tiết kiệm

Bất cứ máy lọc nước nào cũng phải thay lõi sau quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chỉ định thời gian thay lõi của các hãng rất khác nhau. Nếu người tiêu dùng chọn được máy lọc nước có chất lượng vật tư tốt được kiểm định từ các tổ chức trong nước và quốc tế giống máy lọc nước cao cấp Ewater thì sẽ kéo dài thời gian thay lõi.

Bên cạnh đó, máy lọc nước cao cấp Daikiosan đang có chương trình tặng combo nhiều lõi lọc giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí và công sức.

Ngoài ra, còn rất nhiều yêu cầu khác như: nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt, yếu tố thẩm mỹ… mà người tiêu dùng nên xem xét kỹ trước khi chọn cho gia đình một máy lọc nước phù hợp.

Nguồn tham khảo: https://tuoitre.vn/chuyen-gia-chi-cach-chon-may-loc-nuoc-cho-gia-dinh-20180704164602162.htm

CÔNG TY TNHH EWATER VIỆT NAM

Hotline: 0366.131.858
Website: ewatervietnam.vn
Địa chỉ: Khu 4, Thị trấn Rạng Đông, Nghĩa Hưng, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *